Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu, cụm công nghiệp

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 21:51 | 17/08 Lượt xem: 59

Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Công văn 4641/UBND-KTN yêu cầu thủ trưởng các sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tập trung thực hiện nghiêm các nội dung trọng tâm để tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của Bộ Y tế

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh phải tuân thủ đầy đủ và chịu trách nhiệm áp dụng nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch cấp bách tại cơ sở, đơn vị của mình theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo sức khỏe người lao động. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế, chính quyền địa phương để kịp thời cung cấp thông tin, xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch theo quy định.
UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chủ động phối hợp với các Sở: Công Thương, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Lao động tỉnh, chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp và các ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn mình quản lý; kiên quyết đình chỉ hoạt động và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định pháp luật.
Ngoài ra, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh và các ngành, đơn vị, địa phương liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong các khu, cụm công nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm theo đúng tinh thần Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; chủ động đề xuất UBND tỉnh xem xét, xử lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định./.

Tác giả: Nguyễn Đức Thắm

Nguồn tin: http://nuithanh.quangnam.gov.vn/

Các tin cũ hơn:

Tổng số: 7181

UBND XÃ TAM ANH NAM - HUYỆN NÚI THÀNH - QUẢNG NAM
Địa chỉ : Thôn Nam Định-Xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam
ĐT: 0235.3592696
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)