Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết thực hiện công tác tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011- 2020

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 16:21 | 28/01 Lượt xem: 71

Chiều 24.7.2020, đồng chí Nguyễn Văn Mau - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị tổng kết thực hiện công tác tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011- 2020 công bố chỉ số cải cách hành chính UBND các xã thị trấn năm 2019 và khai trương hệ thống truyền hình trực tuyến.

  Về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Đạo, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị và điểm cầu truyền hình trực tuyến tại 17 xã, thị trấn.

Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011- 2020 được trình bày tại Hội nghị cho biết, qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính, nhất là từ khi thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy, Chương trình số 09-CTr/HU ngày 19/10/2016 của Huyện ủy Núi Thành và các chương trình, kế hoạch cải cách hành chính khác, nhìn chung việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc của các cấp ủy Đảng, chính quyền được thực hiện thường xuyên, kịp thời; quán triệt, triển khai thực hiện khá toàn diện, đồng bộ trên địa bàn huyện. So với mục tiêu, các nội dung cải cách có kết quả tích cực nổi bật là: UBND huyện chỉ đạo kịp thời, quyết liệt; các nội dung, nhiệm vụ trong các chương trình, kế hoạch cải cách hành chính cơ bản hoàn thành đúng tiến độ đề ra, có hiệu quả, chất lượng. Công tác xây dựng, kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật và theo dõi thi hành pháp luật được quan tâm thực hiện và đã đi vào nề nếp. Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện được nâng cấp và đi vào hoạt động ổn định; Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp xã được củng cố, kiện toàn. Bộ thủ tục hành chính thực hiện tại huyện và cấp xã được niêm yết công khai tại trụ sở và trên Cổng thông tin điện tử theo quy định. Việc giải quyết công việc cho công dân, tổ chức và doanh nghiệp được rút ngắn thời gian, tỷ lệ trễ hẹn giảm hơn trước. Tổ chức bộ máy đã được sắp xếp lại theo hướng tinh giản, gọn nhẹ; chức năng, nhiệm vụ được quy định đầy đủ, rõ ràng hơn. Cơ sở vật chất không ngừng được tăng cường và bổ sung; kỷ luật, kỷ cương hành chính được siết chặt; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được nâng cao. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức được nâng lên nhiều so với trước cùng với việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin đã hỗ trợ kịp thời cho công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý chuyên môn của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Việc thực hiện khoán biên chế và kinh phí đã tạo chủ động cho cơ quan, đơn vị trong việc quản lý, sử dụng kinh phí, tăng trách nhiệm cho thủ trưởng đơn vị, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức.Tại Hội nghị, huyện Núi Thành cũng đã đề ra những nhiệm vụ cải cách hành chính giai đoạn 2020- 2030 và kiến nghị đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ nguồn kinh phí cải tạo trụ sở, tăng cường trang thiết bị, phần mềm yêu cầu công việc cho các cơ quan, đơn vị các xã thị trấn để đảm bảo hướng tới sự chuyên nghiệp hiện đại; hỗ trợ huyện và các xã thị trấn trong việc triển khai xây dựng các dự án về công nghệ thông tin trong thời gian đến đặc biệt là xây dựng đô thị thông minh

Hội nghị khen thưởng cho các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011- 2020./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản đồ

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

00009224

Hôm nay: 38
Tổng số: 9224
 

UBND XÃ TAM ANH NAM - HUYỆN NÚI THÀNH - QUẢNG NAM
Địa chỉ : Thôn Nam Định-Xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam
ĐT: 0235.3592696
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)