Chi tiết tin

Thực hiện các giải pháp từng bước xây dựng chính quyền điện tử

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 16:20 | 28/01 Lượt xem: 70

Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước, hướng đến xây dựng một nền hành chính hiện đại và hiệu quả là một trong những điểm trọng tâm trong quá trình xã hội hóa thông tin, phát triển dân chủ và củng cố bộ máy chính quyền các cấp, là nền tảng để tiến tới xây dựng chính quyền điện tử trong tương lai.

Trong giai đoạn 2011-2020, hoạt động ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc của các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện từng bước được cải thiện, hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý, điều hành được nâng cao, tạo thuận lợi cho cá nhân và tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). 
Hạ tầng kỹ thuật CNTT trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện đã được trang bị cơ bản đáp ứng được nhu cầu công việc cơ quan, đơn vị, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên toàn huyện. Đạt trên 97% các cơ quan nhà nước từ cấp xã trở lên đã trang bị đủ máy vi tính cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ, tỷ lệ máy tính/CBCC cấp huyện đạt 100% và cấp xã đạt trên 95% . 100 % các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện có kết nối mạng Lan, đáp ứng được nhu cầu trao đổi dữ liệu trong nội bộ cơ quan. 100% các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện có kết nối Internet và các cơ quan, đơn vị đã trang bị Router wifi để phủ sóng wifi. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến tại UBND huyện hoạt động hiệu quả phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành của tỉnh, tiết kiệm thời gian và chi phí hoạt động của huyện. Hiện nay hoàn thành lắp đặt và đưa vào sử dụng Hệ thống truyền hình trực tuyến của huyện với 20 điểm cầu gồm Huyện ủy, UBND huyện, Mặt trận, đoàn thể, 17 xã, thị trấn, mở rộng kết nết từ cấp xã đến cấp tỉnh.
Phần mềm hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc (Q-Office) đã được triển khai đồng bộ từ cấp huyện đến cấp xã, và các cơ quan, đơn vị , số lượng văn bản điện tử được trao đổi qua phần mềm đạt trên 95%. 100% cán bộ, công chức các phòng, ban chuyên môn và UBND các xã, thị trấn sử dụng thư điện tử trong trao đổi công việc. 
Việc triển khai đưa vào sử dụng phần mềm Q-Office (Q-Office mới) phiên bản nâng cấp và hệ thống Email công vụ huyện Núi Thành bước đầu đem lại nhiều kết quả tích cực, hệ thống các văn bản được luân chuyển, chỉ đạo xử lý một cách khoa học đúng quy trình có hệ thống phân cấp rõ ràng. Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng của các tổ chức, cá nhân các phòng, ban cấp huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Bước đầu đem lại nhiều kết quả tích cực, các văn bản thông thường không còn sử dụng văn bản giấy mà thay bằng văn bản điện tử giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí và giải quyết công việc một cách kịp thời hiệu quả. 
UBND huyện đã công khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4 trên Cổng Thông tin điện tử của huyện (TTĐT), đáp ứng nhu cầu tra cứu của nhân dân. Đồng thời, UBND huyện thường xuyên tiếp nhận và trả lời tất cả các ý kiến, phản hồi của nhân dân thông qua Cổng TTĐT huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 80 điểm truy cập Internet công cộng và 7 điểm truy cập Internet công cộng miễn phí tại Thư viện huyện và các điểm Bưu điện VHX đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin cho nhân dân. 
Để hoàn thiện nền tảng chính quyền điện tử, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, huyện đang tập trung ứng dụng hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc các cơ quan nhà nước tại HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; nâng cao hiệu quả sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ của huyện; Đồng thời đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên mở các lớp tập huấn về triển khai các dự án về ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước cho cán bộ cấp huyện, cấp xã, thị trấn của huyện.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản đồ

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

00009225

Hôm nay: 39
Tổng số: 9225
 

UBND XÃ TAM ANH NAM - HUYỆN NÚI THÀNH - QUẢNG NAM
Địa chỉ : Thôn Nam Định-Xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam
ĐT: 0235.3592696
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)